Chăn điện có an toàn không

Nhiều người hỏi SHOP câu hỏi, “chăn điện có an toàn không” ? Thực sự lần đầu tiên khi còn bé mình cũng đã từng thắc mắc điều này khi lần đầu tiên sử dụng nó khi cậu mình cho mượn dùng thử..Điện mà, ai chẳng ghê phải không các bạn.

( Lưu ý trước thông tin chăn điện có thể gây vô sinh được lan truyền trên mạng, TS. vật lý Nguyễn Văn Khải cho rằng: “Tin đồn mới đây ở trên mạng đồn đoán rằng sử dụng chăn điện lâu ngày, từ trường sẽ gây vô sinh nữ và nhiệt độ cao gây vô sinh nam là không có cơ sở. Đó là chuyện nhảm nhí. Việc đồn thổi trên mạng là dùng chăn điện bị vô sinh chẳng khác gì thông tin mà trước đây người ta nói ăn cơm rang bị ung thư, không có cơ sở khoa học”.

Cúng theo lý giải của TS. Khải, về nguyên tắc, chăn điện thường sử dụng nguồn điện 220V, công suất 30-35W,  Với nguồn điện thấp  như vậy thìtừ trường phát ra từ chăn điện sẽ hết sức nhỏ, vì thế, TS. Khải khẳng định với mọi người rằng “không có chuyện từ trường chăn điện gây vô sinh nữ”.)

Theo TS. Lê Thanh Hải – Phó giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cũng bác bỏ khả năng này, tuy nhiên theo bác sĩ thì người dùng nên thận trọng khi trọn mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, đặc biệt không nên dùng hàng vỉ hè hoặc trung quốc.

Tuy nhiên, hiện tại khi đã có nhiều năm tiếp xúc với chăn điện nói chung và chăn điện hàn quốc nói riêng thì mình có thể trả lời đảm bảo rằng:

Chăn điện an toàn
Chăn điện an toàn

“Đối với các loại chăn điện dù là hàn quốc, nhật bản, Việt nam..nếu đều là sản phẩm có thương hiệu, sản xuất theo đúng trình tự chất lượng thì bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng kể cả trường hợp nhà bạn có con nhỏ nghịch ngợm hoặc tè dầm”

Lý do để mình khẳng định như vậy là chính bởi các kỹ sư công nghệ khi thiết kế chăn điện đã tính toán tới các tình huống để có thể đảm bảo an toàn cho bạn, sau đó sự tính toán đó còn được các cơ quan chức năng kiểm tra và cấp chứng nhận.

Về thiết kế cơ bản một chiếc chăn điện tuyệt đối an toàn khi sử dụng khi nó được các kỹ sư thiết kế  gồm có lớp ruột cách điện dày đảm bảo cách điện tốt dù gặp bắt cứ sự cố va chạm mạnh hoặc nước đổ vào , Chiếc chăn còn sở hữu một hệ thống điều khiển tự động phòng ngừa trước, có hệ thống chống cháy.

Để thể hiện sự an toàn của chăn điện hàn quốc, năm nay sản phẩm chăn điện kyung Dong còn có bảo hiểm lên tới 1 tỷ cho các sản phẩm chăn điện xảy ra sự cố làm mất an toàn cho người dùng.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý, về cơ bản chăn điện cũng như các sản phẩm dùng điện khác muốn an toàn tuyệt đối phải tuân thủ những nguyên tắc dùng sản phẩm điện cơ bản đặc biệt chú ý ở phần phích cắm, chú ý các loại động vật như chuột, mèo tác động làm hở điện..Tuy chiếc chăn điện có thể chống được va chạm nhưng nếu là va chạm mạnh hoặc vật nhọn thì cũng hoàn toàn có khả năng làm chăn điện bị tổn thương.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*